Chủ tịch Nguyễn Kim Hùng tham dự và phát biểu tại hội nghị phân tích chỉ số PCI năm 2021 và giải pháp nâng cao chỉ số PCI năm 2022 tỉnh Hoà Bình

21/07/2022 | Tin tức, sự kiện

Chiều nay 20/7, tại hội trường Trung tâm hội nghị Diamond thành phố Hoà Bình, đồng chí Bùi Văn Khánh - Chủ UBND tỉnh Hoà Bình chủ trì Hội nghị phân tích chỉ số PCI năm 2021 và giải pháp nâng cao chỉ số PCI năm 2022 của tỉnh.

21 7 2

Toàn cảnh hội nghị phân tích chỉ số PCI năm 2021 và giải pháp nâng cao chỉ số PCI năm 2022 của tỉnh Hoà Bình chiều ngày 20/7

Đồng chí Ngô Văn Tuấn - Bí thư Tỉnh uỷ dự và chỉ đạo hội nghị. Cùng dự có đại diện Sở Kế hoạch và đầu tư và lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đại diện doanh nghiệp trong tỉnh, đại diện hiệp hội doanh nghiệp của một số tỉnh phía bắc,  Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam có ông Nguyễn Kim Hùng  - Quyền viện trưởng Viện khoa học và quản trị kinh tế số Việt Nam, Chủ tịch Kim Nam Group.

Báo cáo về môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh Hòa Bình, đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết: Kết quả về chỉ số PCI năm 2020 của tỉnh Hòa Bình, điểm tổng hợp đạt 62,80 điểm, đứng thứ 44/63 tỉnh, thành phố; đứng thứ 7/14 tỉnh khu vực miền núi phía Bắc; tăng 4 bậc so với năm 2019. Tuy nhiên,  kết quả Chỉ số PCI của Hòa Bình năm 2021 đạt thấp, tụt 18 bậc trên bảng xếp hạng. Theo đánh giá c hiện còn nhiều vướng mắc ảnh hưởng tới môi trường kinh doanh. Trong đó, công tác quy hoạch còn hạn chế, bất cập. Quy hoạch quá nhiều, nhưng chất lượng thấp, không gắn với nguồn lực thực hiện nên nhiều bản quy hoạch lập xong có giá trị thực tế thấp; quy hoạch còn nhiều chồng chéo, mâu thuẫn, thiếu gắn kết dẫn tới hiệu quả thực hiện thấp, đây là "nút thắt” cản trở rất lớn đến các hoạt động đầu tư, phát triển.
21 7 4
Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo kết quả PCI năm 2020, 2021 và phương hướng hoạt động năm 2022

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Ban chỉ đạo PCI tỉnh đã tổ chức hội nghị đánh giá chỉ số CPI, kiểm điểm trách nhiệm của các cơ quan về điểm số, thứ hạng của các chỉ số thành phần. Bằng những nỗ lực mới, tỉnh Hoà Bình kỳ vọng điểm số và thứ hạng PCI sẽ được cải thiện, đảm bảo mục tiêu và kế hoạch mà nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hoà Bình lần thứ XVII nhiệm kỳ 2022 - 2025 đã xác định.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ngô Văn Tuấn - Bí thư Tỉnh uỷ nêu rõ sự cần thiết phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu các cấp, các ngành trong cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; hoàn thiện các thể chế môi trường đầu tư kinh doanh nhằm đẩy mạnh thu hút đầu tư phát triển kinh tế vào tỉnh; nâng cao vai trò các cấp uỷ trong lãnh đạo tuyên truyền và tổ chức thực hiện, tạo sự đồng thuận cao giữa chính quyền với người dân, doanh nghiệp trong nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh.

21 7 6

Đồng chí Ngô Văn Tuấn - Bí thư Tỉnh phát biểu tại hội nghị

Với vai trò đại diện cho hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam chủ tịch Nguyễn Kim Hùng đã đưa ra một số đề xuất nhằm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh Hoà Bình. Ông nhấn mạnh Hòa Bình nên đẩy mạnh hơn nữa chuyển đổi số để xử lý vấn đề phát triển bao trùm. Đặc biệt là nâng cao chất lượng quy hoạch, trong đó có quy hoạch vùng, bởi đây được coi là thương hiệu để thu hút đầu tư, là công cụ để điều hành... Để cải thiện chỉ số PCI cần xem xét để cải thiện các chỉ số thành phần thấp, ổn định các chỉ số được đánh giá cao và khá. Về Chỉ số Năng lực Cạnh tranh cấp Huyện, thị và Sở, ngành - DDCI ông kiến nghị nên chuyển đổi số, thực hiện đánh giá DDCI  theo hình thức online giúp doanh doanh trong toàn tỉnh cũng như các doanh nghiệp đang có dự định đầu tư vào tỉnh thực hiện một cách minh bạch, rõ ràng và chính xác.

21 7 5
Ông Nguyễn Kim Hùng  - Quyền viện trưởng Viện khoa học và quản trị kinh tế số Việt Nam, Chủ tịch Kim Nam Group đề xuất một số giải pháp cải thiện chỉ số PCI năm 2022

Phát biểu tổng kết Hội nghị, đồng chí Bùi Văn Khánh  - Chủ tịch UBND tỉnh tiếp thu ý kiến đóng góp, động viên của các chuyên gia và các đại biểu, cũng như chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy. Đồng chí yêu cầu: Trong thời gian tới, lãnh đạo các sở, ngành, các huyện, thành phố liên quan các đến các chỉ số thành phần cần nghiêm túc rút kinh nghiệm, không để mãi yếu kém và phải quyết tâm cải thiện mạnh thứ hạng PCI của tỉnh.

21 7 3

Đồng chí Bùi Văn Khánh  - Chủ tịch UBND tỉnh Hoà Bình phát biểu tại hội nghị

Một số hình ảnh khác tại hội nghị:

21 7 1

21 7 10

21 7 9

21 7 7

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây